Những yêu cầu kỳ lạ về ăn uống của giới thượng lưu

Mới đây, đầu bếp hạng A Michael Harwood đã làm nhiều người ngạc nhiên, bằng những tiết lộ về nghề đầu bếp riêng. Ông đã nói khá nhiều về thói quen và yêu cầu kỳ quái của các tỷ phú, quý tộc , những ngôi sao điện ảnh trên toàn thế giới.

Khách hàng đầu tiên là công tước Pháp Lloyd Webber khi Harwood mới vào nghề, vị quý tộc giàu có ấy có nhiều bạn bè và quan hệ rộng, mỗi bữa ăn của Webber như một thử thách “sống còn” với Harwood vì không bao giờ ông được biết sẽ phải nấu cho bao nhiêu người, để đối phó với điều đó, mỗi bữa Harwood phải nấu 12 hoặc 24 suất một lúc, phải đảm bảo luôn thừa còn hơn thiếu đồ ăn.nhung yeu cau ky la ve an uong- phuc vu gioi quy tocTrong quãng sự nghiệp nấu ăn 20 năm của ông, Harwood đã nấu ăn cho rất nhiều vị khách nổi tiếng, Harwood đã phải thực hiện rất nhiều yêu cầu kỳ quái của khách hàng. Có lần ông phục vụ một triệu phú Monaco, người triệu phú này không thích… nhai buộc lòng đội nấu bếp phải xay nhuyễn mọi thứ để chiều lòng thực khách, trong số đó có món bò Wagyu, đó là món thịt bò đắt đỏ Kobe, của Nhật Bản .Có nhiều khách hàng còn đòi, muốn có được thông số dinh dưỡng của từng thành phần trong món ăn, hay không lặp lại thực đơn nhiều lần trong 1 tháng.

Theo ông, khách hàng khó tính nhất mà ông từng làm việc là những gia đình kiểu hoàng gia Châu Âu, còn khách hàng quý tộc dễ tính nhất là nữ hoàng Anh. Ông chia sẻ rằng :Vị nữ hoàng ấy đã ăn tất cả những món Harwood nấu, bà khách đó chỉ không thích ăn mỳ ống và hành tây. Có lần, ông từng phải nấu loại xúc xích đã  được hun khói liên tục… trong 60 năm,đó là một món truyền thống của gia đình quý tộc Pháp.nhung yeu cau ky la ve an uong- nhung vi khach kho tinhHarwood phải nấu đồ ăn trước những buổi đi săn của những gia đình quý tộc, bình thường ông phải chuẩn bị khoảng hơn 20 món ăn, tùy theo sở thích của từng thành viên trong gia đình. Harwood cho biết các thành viên trong gia đình thường ăn nhiều thịt, những thiếu gia và công tước sẽ cảm thấy khó chịu nếu bữa ăn có quá nhiều rau, dù với một bữa ăn như vậy thật sự không tốt cho sức khỏe.

Đối với khách hàng là những doanh nhân giàu có, trong khâu chế biến ông cảm thấy ông dễ thở hơn một chút, bởi đa số họ ăn uống khá khoa học, nhưng họ lại có những yêu cầu rất kì lạ khác bên lề.

Harwood đã từng phải phục vụ một nhà thiết kế nổi tiếng và rất giàu có, ông ta yêu cầu Harwood cần phải vẽ lại cách trang trí và cách phối màu của thức ăn trên đĩa, sau đó ông ta kiểm duyệt thì mới được bắt đầu chế biến.Harwood cho biết, một đĩa thức ăn của triệu phú có giá khoảng hơn 1.000USD

Còn với một vị khách giàu có ở Thụy Điển, ông không cần bận tâm nghĩ các món ăn, bởi ông thực đơn chính là trên show truyền hình về nấu ăn mà vị đại gia này  đang theo dõi và yêu thích.nhung yeu cau ky la ve an uong- dau bep luon phai chiu ap lucHarwood rất thương những đứa trẻ ở các gia đình giàu có,bởi chúng chỉ thích ăn bánh mỳ kẹp xúc xích ,mà bố mẹ của chúng lại thích những món ăn quý tộc như bít-tết bò Wagyu hay tôm hùm , vì thế ông hay lén lút nấu đồ ăn riêng cho những đứa trẻ này, không ít lần ông đã bị khách hàng phạt vì điều đó.

Nhưng sở thích kì quặc của các tỷ phú không dừng lại ở đó.Ông đã phải phục vụ yêu cầu của một nữ đại gia kỳ quặc. Người này yêu cầu cần phải ăn tất cả các món ăn trong 1 chiếc đĩa, thức ăn phải xếp chồng lên nhau làm sao mà không rơi xuống. Hoặc một nữ khách hàng khác, chỉ ăn nửa đĩa bỏ lại nửa, dù là nhiều hay ít

Không chỉ hoàng gia hay tỷ phú, những ngôi sao của Hollywood cũng là những vị khách hàng quen thuộc của Harwood, phần lớn khách hàng của Harwood đều uống khá nhiều rượu trong bữa ăn. Harwood không cần bận tâm về thực đơn, bởi họ khá dễ tính, ông chia sẻ rằng mỗi khi ông phục vụ những ngôi sao Hollywood, ông đã phải đi khắp thế giới cùng với họ, có thể nửa năm không được về nhà, ngược lại, khách hàng như vậy thường thưởng cho ông cao gấp 3-4 lần thù lao ông đang được nhận.

2016-03-30T03:03:30+00:00

Leave A Comment