Nhận biết các loại thực phẩm dễ bị ngộ độc để phòng tránh

Một trong những vấn đề đang ngày càng nhận được sự quan tâm của mọi người chính là vệ sinh an toàn thực phẩm. Hằng ngày chúng ta vẫn thuờng tiếp xúc với thức ăn đó và là món ăn quen thuộc của rất nhiều người. Tưởng chừng như vô hại nhưng đâu đó một số loại thực phẩm lại tiềm ẩn trong mình nhiều nguy cơ gây ngộ độc. Vậy nên trong chuyên mục mẹo vặt nấu ăn ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn thông tin về một số loại thực phẩm dễ bị ngộ độc nhất để chúng ta hiểu thêm và biết được cách phòng tránh nhé.

Đọc thêm: Nói không với những loại thực phẩm không được cho vào lò vi sóng

Trứng

Có thể bạn không biết rằng trứng rất dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Một số bạn có thói quen ăn trứng sống hãy cẩn thận với điều này và tốt nhất không nên ăn trứng sống hay trứng có lòng đào.

egg

Giá đỗ

Loại thực phẩm tưởng như rất lành này lại mang nguy cơ tiềm ẩn gây ngộ độc khá cao do hạt đậu được làm từ giá bị nhiễm độc từ ruộng đồng hoặc trong quá trình tưới nước người làm đã sử dụng các chất bảo quản hay nguồn nước bị ô nhiễm. Tuy là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhưng các bạn cũng nên lưu ý hạn chế ăn giá và nếu ăn hãy luộc kĩ nhé.

Đọc thêm: Cách chọn cá tươi ngon không hề làm khó bạn

Các loại cải lá như xà lách, bắp cải…

Trong quá trình chồng hay chăm sóc những loại thực phẩm này có khả năng bị nhiễm khuẩn và hóa chất nên trước khi ăn bạn hãy rửa sạch và ngâm trong nước muối loãng để loại bỏ được vi khuẩn nhé.

Cá ngừ

món cá ngừ

Nếu ăn phải cá gây ngộ độc bạn sẽ gặp phải những triệu chứng như sốt, đau đầu, co giật… Vậy nên để đảm bảo nhất các bạn nên bảo quản cá ở nhiệt độ thích hợp để vi khuẩn không bị sinh sôi nảy nở.

Đọc thêm: Phân biệt mực khô thật, giả không hề làm khó bạn

Cà chua, khoai tây

Và một trong những loại thực phẩm dễ bị nhiễm khuẩn chính là cà chua. Món ăn thông thường này cũng nằm trong loại dễ bị nhiễm khuẩn nên trước khi chế biến hãy rửa thật kĩ. Khoai tây cũng vậy, các bạn cũng nên rửa sạch và nấu chín kĩ.

Trên đây là danh sách một số loại thực phẩm có dễ bị ngộ độc mà chuyên mục học nấu ăn đã chia sẻ đến các bạn. Hãy ghi nhớ và tìm hiểu thêm nhiều kinh nghiệm quý báu để có kiến thức về chăm sóc sức khỏe bảo vệ gia đình khi là những người nội trợ tài ba và thông thái nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công.

2017-04-14T03:39:03+00:00

Leave A Comment