Phân biệt rau sạch với rau bẩn chỉ với vài mẹo đơn giản

Có thể nói trong mọi bữa ăn của chúng ta đều không thể thiếu được món rau bởi đây là nguồn thực phẩm đem lại chất xơ cũng như vitamin rất dồi dào, tốt cho sức khỏe cơ thể. Nhưng bạn có chắc rằng hàng ngày mình vẫn đang ăn rau sạch không? Vì vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày một đáng báo động nên một lần nữa câu hỏi này lại càng nhận được sự quan tâm chú ý của mọi người. Nếu chỉ dùng mắt thường mà không có kinh nghiệm nhận biết thì chắc chắn bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là sạch và đâu là bẩn. Và bởi người bán hàng đôi khi cũng sẽ lừa bạn bán cho thực phẩm không tốt nên đây là điều khó lường trước được. Hiểu được điều này, chuyên mục mẹo vặt nấu ăn ngày hôm nay sẽ cung cấp đến các chị em những mẹo vặt cơ bản trong việc nhận biết xem rau sạch và rau bẩn khác nhau ra sao để có thêm kiến thức về việc chăm sóc gia đình mình khỏi những mầm mống bệnh nhé. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới để biết cách phân biệt rau sạch với rau bẩn nhé.

Đọc thêm: Điểm danh những thực phẩm không nên ăn trước khi ngủ

Mước đắng

Mướp đắng là loại quả cũng rất phổ biến và mang trong mình nhiều dưỡng chất tốt. Nhưng nếu bạn vô tình chọn không đúng thực phẩm an toàn thì sẽ xảy ra tác dụng ngược lại. Vậy nên với những quả mướp đắng sạch, bạn hãy nhìn vào loại có kích thước vừa phải, mặt vỏ nhiều gân nhỏ nhé. Còn với những loại có vẻ ngoài đẹp mắt xanh mướt, thân to, bóng loáng thì chắc chắn là chất lượng sẽ kém hơn rồi.

Rau cải

Nếu bạn nhìn thấy rau cải mà non mơn mởn, lá màu xanh ngắt đậm, các ngọn đều tăm tắp thì chứng tỏ loại rau đã được bón nhiều phân đạm nitrat. Tuyệt đối không mua và sử dụng loại rau này, nhất là khi ăn sống.

Đọc thêm: Đẩy lùi cơn nóng với những thực phẩm tốt trong mùa hè

Đậu cô ve

Món ăn mang tính mát này tưởng chừng như lành nhưng đâu đó vẫn tiềm ẩn những nguy cơ mắc bệnh bởi thực phẩm bẩn đấy nhé. Đối với những quả dài, bóng loáng, có ít lông tơ, không thấy có dấu hiệu của sâu bệnh thì đây chính là thực phẩm đã sử dụng nhiều phân bón hoặc thuốc trừ sâu rồi, khi ăn vào rất dễ gây bệnh.

Giá đỗ

Cũng giống như đậu cô ve, giá đỗ cũng nằm trong những loại thực phẩm tưởng chừng như lành nhưng thực tế không phải vậy. Bạn hãy quan sát nếu thấy giá đỗ có những những cọng giá tròn to, thân trắn, ít rễ chính là tác phẩm của một “công nghệ” kích thích sự tăng trưởng. Và chắc chắn rằng khi ăn vào sẽ nguy cơ nhiễm độc cao rồi.

Đọc thêm: Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn và lâu nhất

Các bạn thấy đấy đối mặt trước những nguy cơ mắc bệnh đang ngày một nhiều và tiềm ẩn quanh ta thì buộc các bạn phải trang bị cho mình những kiến tức tốt trong việc phân biệt đâu là thực phẩm sạch và đâu là thực phẩm bẩn để có được kinh nghiệm trong việc bảo vệ bản thân cũng như cả nhà mình. Với những mẹo nhỏ mà chuyên mục học nấu ăn đã chia sẻ trên đây hi vọng các chị em sẽ áp dụng tốt và trở thành những nhà nôi trợ tài ba thông thái của gia đình. Chúc các bạn thành công.

2017-04-19T11:14:24+00:00

Leave A Comment