Nói không với những loại thực phẩm không được cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng đang ngày càng phổ biến và có mặt hầu hết trong các gia đình. Vật dụng này mang lại lợi ích cho chúng ta trong việc tiết kiệm thời gian nấu nướng rất hiệu quả. Có tác dụng là vậy nhưng không phải nó không có mặt hạn chế. Nhiều người vì quá lạm dụng lò vi sóng nên bất cứ loại thức ăn nào cũng đem bỏ vào lò với mong muốn làm nóng thực phẩm nhanh chóng mà không hề biết rằng đây là một sai làm nghiêm trọng. Và để giúp chúng ta hiểu thêm về điều này, chuyên mục mẹo vặt nấu ăn ngày hôm nay sẽ cung cấp đến các bạn một số thông tin về những loại thực phẩm không được cho vào lò vi sóng để bảo đảm được sức khỏe của chính mình và gia đình nhé.

Đọc thêm: Mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh cực hay

Súp lơ

Có thể chúng ta chưa biết rằng súp lơ cũng là một loại rau và loại rau này rất dễ bị làm nóng. Vậy nên nếu bỏ loại thực phẩm này vào lò sẽ bị mất hết các dưỡng chất có trong rau nên đòi hỏi các chị em cần lưu ý đến điều này.

nhung thuc pham khong duoc cho vao lo vi song-sup lo

Hoa quả đông đá

Hầu hết mọi người thường bảo quản hoa quả trong tủ lạnh để giữ được độ tươi cũng như thành phần dinh dưỡng có trong hoa quả đúng không nào. Và chúng ta thường hay bất cẩn để hoa quả gần sát với ngăn lạnh khiến cho thực phẩm dễ bị đóng đá và lúc này các bạn sẽ sử dụng lò vi sóng để giã đông. Từ những dưỡng chất cần thiết ban đầu có trong hoa quả sẽ dần chuyển thành chất độc hại gây hại cho cơ thể khi ăn vào. Vậy nên các chị em hãy ghi nhớ điều này và chú ý chỉ để hoa quả ở ngăn mát bình thường hoặc hãy để chúng tự giã đông nhé.

Đọc thêm: Giúp bạn phân biệt gừng Việt Nam và Trung Quốc không hề khó

Rã đông thịt

Hầu như chúng ta đều có chung một thói quen đó là cho thịt đóng đá vào lò vi sóng để giã đông với suy nghĩ cách làm này sẽ nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Đây là hành động hết sức sai lầm nhé nên các chị em lưu ý không làm điều này. Nếu để thịt đóng đã vào lò vi sóng sẽ vô tình làm mất đi hàm lượng B12 dưỡng chất có trong thịt. Vậy nên nếu bạn muốn thịt được giã đông hãy đem để ở ngăn mát hoặc đem ngâm trong nước nhé.

Thức ăn bọc màng bọc hoặc để trong hộp nhựa

Thức ăn khi đã đựng trong hộp nhựa hay có sử dụng màng bọc tuyệt đối không cho vào lò vi sóng. Đơn giản bới những đồ nhựa và màng bọc khi gặp nhiệt độ cao rất dễ bị chảy và vô tình sinh ra những chất độc hại ngấm vào thức ăn.

Đọc thêm: Cách luộc khoai lang “không cần nước” cực hay

Trên đây là những lưu ý nhỏ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn để có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe gia đình mình. Hãy là những người nội trợ tài ba thông thái và làm phong phú thêm nhiều kĩ năng kinh nghiệm qua các bài viết của chuyên mục học nấu ăn nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công.

2017-04-13T01:17:15+00:00

Leave A Comment