Phát hiện cơ sở sản xuất mỡ bẩn giữa thành phố

Hàng ngày trôi qua trên thị trường có hàng tấn mỡ bẩn được phân phối cho các hộ dân dùng sử dụng để chế biến thực phẩm như rán đậu,bánh, quay vịt, quay lợn tại các quán hàng ăn, trong chợ ở thành phố Hải Phòng…

Ngày 3/2, Phòng Cảnh sát Môi trường (CA thành phố Hải Phòng) thông báo đã hoàn tất mọi thủ tục, phối hợp cùng các ngành chức năng của thành phố tiêu hủy 4 tấn mỡ bẩn và đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Nguyễn Thị Liễn (SN 1960, ở khu Đẩu Sơn II, phường Văn Đẩu, quận Kiến An) đối với lỗi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau khi nghe phản ánh, qua công tác nắm tình hình, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Hải Phòng đã phát hiện bắt quả tang Nguyễn Thị Liễn đang có hành vi tổ chức, kinh doanh, chế biến mỡ bẩn ngay tại nhà.

mo ban- co so san xuat mo ban

Qua công tác điều tra, lực lượng Công an cùng sự phối hợp của Chi cục Quản lý thú y thành phố, Chi cục quản lý thị trường và Ban An toàn thực phẩm của quận Kiến An- Hải Phòng đã phát hiện thêm nhiều thành phẩm mỡ bẩn cùng nhiều phương tiện và nguyên liệu chế biến khác.

Lực lượng chức năng cũng thu giữ thêm 25 bao tóp mỡ; 33 can loại 25 lít; 9 thùng phuy loại 150 lít/thùng; 2 bao mỡ cô đặc (60 lít/bao); hàng chục bánh tóp mỡ chưa chế biến (7kg/bánh) với tổng số gần 4 tấn nguyên liệu các loại.

mo ban- san xuat mo ban

Đáng chú ý hơn, toàn bộ số nguyên liệu này đã được chủ hộ để lưu trữ trong kho từ rất nhiều ngày. Khi lực lượng chức năng vào kiểm tra, phát hiện thì những thùng phi, thùng đựng mỡ, bảo tải này đều bám đầy ruồi nhặng, có mùi hôi thối …

Chủ cơ sở chế biến Nguyễn Thị Liễn đã khai nhận với cơ quan chức năng rằng mỗi ngày sẽ cho người đi để thu gom nguyên liệu tại các nơi chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Sau khi chế biến nguyên liệu bẩn thành nước mỡ, bà Liễn mang bán lại cho những người chế biến thực phẩm để rán bánh, rán đậu, quay gà, quay lợn ở các chợ, quán ăn trong thành phố với giá là 20 nghìn đồng mỗi lít.

Còn lại tóp mỡ một phần bán cho các hộ nuôi cá, hoặc cung cấp cho các hộ bán bánh đa cua …

like share elinerfood

2016-08-10T14:13:22+00:00

Leave A Comment