Đừng bỏ qua những đặc sản Ninh Thuận khi bạn du lịch nơi đây

Nhắc đến Ninh Thuận là người ta nhớ ngay đến vùng đất của cái nắng, cái gió, của những cồn cát chạy dài không dứt, của những bờ biển ngàn năm sóng vỗ. Cũng chính trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt ấy đã tạo nên những đặc sản Ninh Thuận mang dư vị riêng của vùng đất này, không nơi nào có được, để lại trong lòng du khách những cảm nhận đậm đà khó quên , một trong số đó là rượu nho, nho tươi, táo, trái say và hải sản khô một nắng

Hải Sản Khô Một Nắng

hải sản khô một nắng - đặc sản ninh thuận

Ninh Thuận có một đường bờ biển chạy dài suốt tỉnh với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng và các loại hải sản tươi ngon. Trong đó, các loại hải sản khô một nắng rất được các du khách ưa chuộng với nhiều loại như: mực khô, mực một nắng, mực dẻo 3 nắng, tôm khô và cá một nắng.
Hải sản được những con thuyền nhỏ đánh bắt gần bờ hằng ngày cập bến nên rất tươi ngon, thậm chí nhiều con vẫn còn sống và ngư dân chỉ dùng nước đá ướp, không sử dụng chất bảo quản nên chất lượng hải sản đảm bảo an toàn sức khỏe.

Nho Tươi Phan Rang

nho tươi - đặc sản ninh thuận

Nhìn những cánh đồng nho bạt ngàn, trải dài mút tầm mắt chúng ta mới cảm nhận hết sự kì diệu của thiên nhiên qua đôi bàn tay chăm chỉ của người dân nơi đây. Du khách có thể ghé thăm vườn nho, tận tay hái và thưởng thức những trái nho mọng nước, thanh khiết giữa cái nắng oi ả sẽ khiến bại thoải mái vô cùng. Những chủ vườn sẽ đãi bạn ly rượu thơm nồng được ủ từ chính nho trong vườn, kể đôi ba câu chuyện lý thú về vườn cho, cho bạn cảm nhận hết sự hiếu khách và thân thiện của người dân nơi đây.

Nho Ninh Thuận

nho - đặc sản ninh thuận

Khí hậu Ninh Thuận khắc nghiệt vô cùng, tưởng như khó có loài cây nào sinh trưởng tốt được. Thế nhưng chính trong kiểu khí hậu đó lại có thể sản sinh ra những giống nho dịu ngọt nức tiếng du khách đến thăm. Ninh Thuận có những vùng trong nho nổi tiếng như Ninh Phước, Ninh Chữ …

Say Rim Phan Rang

say rim - đặc sản ninh thuận

Say rim là một trong những đặc sản nổi tiếng các tỉnh duyên hải miền trung, trong đó có Ninh Thuận. Say rim ăn chua chua, ngọt ngọt rất đặc trưng mà không thể nhầm lẫn với bất kỳ với loại trái cây nào khác. Nếu đã thưởng thức một lần đặc sản này, tin chắc các bạn sẽ không thể nào quên được…hiện nay FanRang Shop của ad thường cung cấp sản phẩm này cho các khách hàng mua tặng bạn bè, người thân và gửi đi MỸ.

Táo Ninh Thuận

táo - đặc sản ninh thuận

Táo Ninh Thuận có vị ngọt tự nhiên, ko gắt, ăn rất giòn, không ngán. Táo Ninh Thuận còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, Táo Ninh Thuận chứa nhiều vitamin C, cao hơn 7 đến 10 lần lượng vitamin C có trong quả cam, quýt. Vì thế, táo có tác dụng tuyệt vời trong hiệu quả tăng cường sức đề kháng, chống ôxy hóa, tốt cho sức khỏe và làn da, rất tốt cho phụ nữ!

Rượu Nho Ninh Thuận

rượu nho - đặc sản ninh thuận

Tên là rượu cho bảnh vậy thôi chứ uống có vị ngọt như siro hoặc cơm rượu, thích hợp cho các bạn nữ nào muốn nhậu mà vẫn đẹp. Già trẻ, lớn bé đều uống được cả.

2017-06-01T13:59:57+00:00

Leave A Comment