Trở về tuổi thơ với cách làm kem mút vị trà sữa cực ngon

Kem túi hạy kem mút đã đi vào kí ức lòng người bởi nó là một món quà tuổi thơ gắn liền với bất cứ ai. Cuộc sống ngày phát triển kéo theo đó những món ăn tuổi thơ cũng ngày một mất dần không còn phổ biến như trước. Và bây giờ để tìm được nơi bán kem mút thật khó nhưng bạn rất muốn được thưởng thức lại hương vị thơm ngon của món ăn này mà không biết làm thế nào. Rất đơn giản thôi nhé, chuyên mục dạy nấu ăn sẽ đáp ứng đúng những gì bạn muốn về món ăn này với tên gọi kem mút vị trà sữa. Mùi thơm béo ngậy ngọt ngào của trà sữa chắc chắn sẽ khiến người thưởng thức không khỏi xiêu lòng và ấn tượng. Được thưởng thức túi kem mát lạnh và đầy ngọt nào trong mùa hè này thì thật là tuyệt đúng không các bạn. Vậy thì ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng đến với công thức để chế biến nên món kem mút vị trà sữa này để cùng trở về tuổi thơ nhé.

Nguyên liệu làm kem túi mút vị trà sữa

  • Trà đen dạng túi lọc
  • Sữa tươi
  • Đường
  • Túi nilon dài
  • 1 cái phễ

công thức làm kem mút vị trà sữa

Cách làm kem túi mút vị trà sữa

Bước 1

  • Bước đầu tiên để có được món kem này là chúng ta cần pha trà sữa. Chúng ta pha một bình trà hơi đặc một chút rồi để cho nguội bớt thì rót ra cốc.

Bước 2

  • Thêm sữa tươi vào rồi khuấy tan đều lên. Sau đó các bạn cho tiếp đường vào và khuấy lên lần nữa. Sau khi đã tan đường chúng ta thêm vào lượng sữa đặc tùy theo sở thích ăn ngọt nhé. Vậy là các bạn đã vừa hoàn thành xong bước làm trà sữa rồi, đơn giản quá đúng không nào.

Bước 3

  • Chuẩn bị sẵn cái núi nilong nhỏ rồi rót vào từng túi lượng trà sữa vừa đủ, để chừa lại khoảng 5cm phần miệng túi đẻ xoắn lại.

Bước 4

  • Cho những túi kem trà sữa vào một cốc to rồi bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 tiếng đến khi món kem của chúng ta đông cứng lại là có thể thưởng thức được luôn rồi nhé.

hướng dẫn làm kem mút vị trà sữa

Đọc thêm: Thơm mát với món kem sữa chua hương chanh ngon tuyệt

Vậy là bạn sẽ không còn phải lăn tăn đi tìm món kem tự làm tuổi thơ nữa rồi mà thay vào đó là tự tay mình làm ra và thưởng thức luôn, rất ý nghĩa đấy nhé. Cả một bầu trời kỉ niệm tuổi thơ giờ đang ngay gần bạn rồi, thật tuyệt vời đúng không nào. Chuyên mục học nấu ăn hi vọng rằng với bài viết này bạn đã có thêm kinh nghiệm trong việc làm ra những túi kem mút vị trà sữa và bất cứ lúc nào bạn muốn chỉ cần xắn tay áo bắt tay vào thực hiện theo như công thức giới thiệu trên đây. Chúc các bạn thành công.

2017-08-27T03:12:48+00:00

Leave A Comment